Hướng dẫn sử dụng PMSA


Hi chào các bạn đã đọc đến bài này, sau đây mình xin hướng dẫn nhanh về việc sử dụng Phần mềm siêu âm.
Gồm 2 bước quan trọng là: chọn card bắt hìnhthao tác trên phần mềm.

1. Chọn card bắt hình:

Sau khi truy cập vào địa chỉ: http://127.0.0.1:8887/phan-mem-sa.html bạn sẽ thấy hiện ra thông báo là có cho phép truy cập vào camera hay card bắt hình không, bạn hãy nhấn OK.
Góc phải trên thanh địa chỉ sẽ có icon chọn card bắt hình:Chọn card bắt hình cho máy siêu âm của bạn để lần sau truy cập bạn không cần phải chọn lại, sau đó nhấn Hoàn tất.

2. Thao tác trên phần mềm :

a. Nhập thông tin khách hàng:Ở phần nhập thông tin sẽ bao gồm các thông tin cơ bản của một khách hàng như hình trên. Nếu bạn muốn nhập thông tin bệnh nhân mới thì nhấn vào nút "Thông tin khách hàng" hoặc nhấn F5 hoặc nhấn Reload lại trang web.

b. Chọn vùng khảo sát:

Ở phiên bản này mình đã add sẵn 5 vùng khảo sát như sau:
- Siêu âm màu tổng quát.
- Siêu âm màu bụng nam tổng quát.
- Siêu âm màu bụng nữ tổng quát.
- Siêu âm Dopler màu tim - mạch máu.
- Siêu âm màu tuyến vú.Sau khi chọn vùng khảo sát sẽ tự động hiện ra các mẫu bệnh án theo từng vùng và kèm theo kết luận của từng vùng đó. Bạn có thể xóa chỉnh sửa theo ý của mình, hoặc copy & paste các mẫu bệnh án siêu âm bạn hay dùng vào.
Nhấn vào nút "Capture" để bắt hình ảnh siêu âm, bạn có thể nhấn "Delete" để xóa và nhấn "Capture" để chọn lại, hoặc có thể chọn hình siêu âm ở ngoài bằng cách chọn vào nút " Choosen".

c. In và lưu :

Bạn có thể nhấn nút "*" bên cạnh Mô tả sẽ hiện ra giao diện in, hoặc có thể nhấn Ctrl+p để in.
Vì ở phiên bản này chưa lưu lại được nên bạn muốn lưu lại Phiếu siêu âm thì thêm một thao tác là nhấn vào "Thay đổi" ở Máy in đích, sau đó chọn "Lưu dưới dạng pdf" rồi nhấn lưu lại. Nhớ chọn đường dẫn file lưu để bạn có thể xem lại dễ dàng.Ở các phiên bản sau mình sẽ cố gắng thêm các phần như: quay và lưu video, thêm nhiều mẫu siêu âm, nội soi, tạo data để lưu lại kết quả, nâng cấp lên phiên bản online...
Thanks all!

** Mọi thắc mắc và đóng góp vui lòng liên hệ: toantran.xyz@gmail.com
toantran.xyz
toantran.xyz

Previous
Next Post »
Blogger Comments
Facebook Comments